You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Các lễ hội ngày 11 tháng 12 Âm Lịch - Hội Đánh Cá Thờ Làng Kẻ Giáp

Hội Đánh Cá Thờ Làng Kẻ Giáp ở Phú Thọ được tổ chức hàng năm vào ngày 11 tháng 12 âm lịch, thu hút đông đảo quần chúng tham gia.

Các lễ hội ngày 11 tháng 12 Âm Lịch - Hội Đánh Cá Thờ Làng Kẻ Giáp

Hội Đánh Cá Thờ Làng Kẻ Giáp

Thời gian: Tổ chức vào ngày 11 tháng 12 âm lịch.

Địa điểm: xã Tứ Xã, huyện Phong Châu, tỉnh Phú Thọ.

Nội dung: vào ngày hội người làng Kẻ Giáp đều mang cơm, mang dập, thuyền lưới ra gò Đồng Đậu mở hội đánh cá thờ trình Thánh .

Khi tiếng chuông chùa tổng đổ xong ba hồi âm vang báo hiệu, ông chủ tế hô lớn: “Dân làng ta xuống đánh cá thôi”.  Mọi người ùa xuống láng (ngôn ngữ địa phương được hiểu như hồ, đầm nước) đánh cá.

Người trên bờ, kẻ dưới nước đều hò reo. Người xua cá, người đập cá, tạo nên một bầu không khí ngày hội tưng bừng và náo nhiệt. Ai cũng mong đánh được con cá thật to để được chọn con cá đó lên trình Thánh.

Mọi người đều bày cá đã bắt được ra cho làng để làng chọn ra 2 con cá chép to nhất. Một con được mổ ngay, nướng chín để sang hôm sau (ngày 12 tháng 12) tế Thần. Còn một con lấy bẹ chuối ép lại, ngoài đắp đất, vùi trấu cho chín nục, dung cho việc cầu xuân ngày mùng 10 tháng giêng.

  • Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn:
Báo lỗi - Góp ýThẻ bài viết: Hội Đánh Cá Thờ Làng Kẻ Giápcác lễ hội ngày 11 tháng 12 âm lịchHội Đánh Cá Thờ Làng Kẻ Giáp phú thọ

Xem ngày tốt xấu

VIỆC TỐT HÔM NAY ( 07-07-20 )

Nên: Cám ơn bạn đã quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hoành thành những ứng dụng phục vụ quý đọc giả tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.
Hôm nay là ngày Trực, tốt cho mọi việc Xem ngay

Xem nhanh Tử Vi Trọn Đời

Xem nhanh Sao Hạn 2017

Click Like theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp hàng ngày qua: