You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Có nên nuôi cá cảnh theo phong thủy để làm ăn khấm khá hơn không?

Theo phong thủy học thì có một bể cá trong nhà sẽ điều hòa khí âm dương, và có thể thúc đẩy khí cát vượng địa, tìm hiểu chi tiết về nuôi cá cảnh theo phong thủy.

Có nên nuôi cá cảnh theo phong thủy để làm ăn khấm khá hơn không?

Kinh nghiệm dân gian của nhiều thế hệ thì cho rằng người nào có bát trạch thiếu thủy hay hợp với hành thuỷ thì nên nuôi cá cảnh, còn người có bát tự kỵ  với hành thủy như hành thổ và hành hỏa thì không nên nuôi cá cảnh. Một kinh nghiệm khác lại cho rằng mạng nào nuôi cá cảnh cũng được nếu thấy tiền tài và sức khỏe hao hụt thì ngưng lại và ngược lại nếu thấy mọi thứ êm xuôi tốt đẹp, công việc hanh thông, tiền bạc và công việc tấn tới thì hãy cứ tiếp tục. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một vài kinh nghiệm trong dân gian. Ở bài này chúng tôi sẽ đi chi tiết hơn về việc có nên nuôi cá cảnh trong nhà và cách bố trí bể cá cảnh sao cho hợp lý nhất mời các bạn cùng theo dõi nhé.
Những mạng hợp với việc nuôi cá cảnh: Những mạng có tính chất tương sinh hoặc tương hợp như mạng mộc, kim, thủy.
Vị trí đặt bể cá tốt nhất:

 • Đại đa số các chuyên gia phong thủy khuyên đặt vị trí hồ cá cảnh ở các nơi có luồng khí lưu thông như cửa ra vào, hoặc gần hành lang và vị trí đặt dựa sát vào góc tường để tạo thế khí vững chắc.

 • Hồ cá cảnh được cho là mang ý nghĩa tốt lành, cầu tài nên lựa chọn các hướng về hướng Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam. Nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vì theo quan niệm hỏa khắc với thủy không nên, nếu hồ cá của bạn thiếu ánh sáng, bạn có thể trang bị thêm cho bể một chiếc đèn vừa cung cấp ánh sáng lại vừa trang trí.
 • Nên đặt hướng nhiên của hồ cá đối diện hoặc chếch với cửa ra vào một chút để đón tài lộc.
 • Không được đặt vị trí hồ cá cảnh ở bên phải của hướng cửa ra vào, vì như vậy các chuyên gia phong thủy cho rằng, cuộc sống gia đình sẽ không được hành phúc.
 • Không đặt các thần linh, tượng phật trong hồ cá hoặc trên dưới hồ cá. Mặc dù các thần đã tu thành chính quả nhưng chưa dứt hẳn do đó sẽ có lúc thần nổi giận.
 • Trong bếp cũng là nơi cấm kỵ để đặt bể cá, nếu cố tình đặt sẽ gặp chuyện chẳng lành.

Hình dạng của bể cá được cho là tốt: bể cá mini tròn (hành kim), bể cá hình chữ nhật (hành mộc), bể cá hình lục giác (hành thủy). Bể cá hình vuông và hình tam giác thì không nên bởi chúng thuộc hành thổ và hỏa kỵ với thủy.

Số lượng cá nuoi trong hồ theo từng bản mạng:

 1. Mạng kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.
 2. mạng mộc: Thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.
 3. Mạng thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.
 4. Mạng hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.
 5. Mạng thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

Một số loài cá cảnh có tác động trong phong thủy: cá rồng, cá vàng, cá Koi nhật, Cá Chép, Rùa, Baba, Hải tượng...

 • Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn:
Báo lỗi - Góp ýThẻ bài viết: nuôi cá cảnh theo phong thủynuôi cá cảnh trong nhàmạng gì thì nuôi được cá

Bài viết liên quan

Xem ngày tốt xấu

VIỆC TỐT HÔM NAY ( 09-08-20 )

Nên: Cám ơn bạn đã quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hoành thành những ứng dụng phục vụ quý đọc giả tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.
Hôm nay là ngày Trực, tốt cho mọi việc Xem ngay

Xem nhanh Tử Vi Trọn Đời

Xem nhanh Sao Hạn 2017

Click Like theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp hàng ngày qua: