You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Đặc tính sao Thiên Lương - Giải ách, gia tăng tuổi thọ

Cung mệnh có sao Thiên Lương tọa thủ là người thân hình thon gọn, cao, da trắng vẻ mặt thanh tú và khôi ngô, có tính khoan hòa.

Đặc tính sao Thiên Lương - Giải ách, gia tăng tuổi thọ

Tìm hiểu về đặc tính của sao Thiên Lương trong Tử Vi

Tên saoĐẩu phậnÂm dương ngũ hànhHóaChủCông năngTứ hóa
Thiên LươngNam Đẩu (thứ 2)Dương thổẤmQúy thọGiải ách, kéo dài tuổi thọ, đem lại điều lànhẤt:Quyền, Kỉ: Khôi, Nhâm: Lộc

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Thiên Lương thuộc âm Thổ, là sao đứng thứ hai trong chòm sao nam Đẩu, hóa khí là ấm, chủ về tuổi thọ và sang quý, làm chủ cung phụ mẫu, có công năng giải trừ tai ách, kéo dài tuổi thọ và đem lại nhiều may mắn.

Thiên Lương là sao phùng hung hóa cát, gặp nạn được cứu, nhưng cũng chính vì vậy mà khó tránh gặp khó khăn trước rồi mới hóa nạn thành may, thân tâm cũng không được thanh nhàn.

Thiên Lương là sao không thích tiền của mà thanh cao, nếu như đồng cung với sao Lộc Tồn và Hóa Lộc, tuy có thể phát tài, nhưng sau lưng thường đeo mang khốn khó, rồi tai họa mới được giải thành may mắn, khó tránh khỏi lo lắng ưu phiền, thăng trầm lên xuống. Hay nói cách khác, sao Thiên Lương muốn phát tài, trước tiên phải vượt qua nhiều gian nan mới đạt được mục đích, chứ không thể ngồi mát ăn bát vàng. Vì vậy sao Thiên Lương không thích hợp tự lực kinh doanh. Nếu gặp phải thêm sát tinh, sẽ vì tiền tài mà gặp nhiều chắc trở hoặc hung hiểm.

Sao Thiên Lương là chủ tể của cung phụ mẫu, nếu đồng cung với sao Hóa Kị, hoặc có sao Hóa Kị ở đối cung xung chiếu, thì đặc biệt chú ý tới sức khỏe của cha mẹ hoặc bậc trưởng bối thân thuộc, e có chút điềm bất trắc.

Sao Thiên Lương rất ưa gặp sao Hóa Khoa, hoặc phát huy được tính chất thanh cao của Thiên Lương. Nếu gặp được lục cát tinh Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, thì khó khăn dễ được hóa giải, có biểu hiện xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật, đảm nhiệm được chức vụ quan trọng. Sao Thiên Lương vốn không thích đồng cung với Lộc Tồn, nhưng nếu có các sao Thái Dương, Văn Xương, Lộc Tồn tụ hội ở các cung vị tam phương tứ chính mệnh, tài, quan, tức tạo thành cách cục "Dương, Lương, Xương, Mộc", chủ về tiền tài chức vụ đều đẹp. Sao Thiên Lương cùng với các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng tụ hội tại ba cung mệnh, quan, tài là thuộc cách "Cơ Nguyệt Đồng Lương", chủ về có tài năng xuất chúng và chức vụ trong các lãnh vực quân sự, giáo dục, truyền bá, văn hóa. Thiên Cơ (thiện), Thiên Lương (ấm) cùng thủ mệnh (cương) tại cung Thìn, Tuất, hoặc ở cung thiên di chầu chiếu cung mệnh, là cách "Thiện ấm triều cương", chủ về phúc thọ gồm đủ. Sao Thiên Lương nhập miếu thủ mệnh tại Tí, Ngọ, là cách "Thọ tinh nhập miếu", chủ về phúc thọ gồm đủ, phú quý thanh hiển.

Sao Thiên Lương tuy có khả năng đề kháng với lục sát tinh và Hóa Lộc, lộc Tồn nhưng cũng sẽ khiến cho sao Thiên lương bận rộn hóa giải khốn khó mà tăng thêm vất vả khó nhọc.Thiên Lương nếu không có cát tinh phò trợ dễ vì phải tốn sức hóa giải mà cuộc đời thường gặp hung hiểm, bất trắc.

Sao Thiên Lương gặp sao Thiên Cơ, Phá Quân (hao), là mệnh tăng ni, đọa sĩ thanh nhàn. Nếu đồng cung với sao Tham Lang, Cự Môn thì dễ xảy ra chuyện bại luân loạn tục. Nếu ở cung nô bộc hay tật ách, cũng luận không có phúc. Nếu gặp Liêm Trinh, Hình, Kị, tất không lo bị khắc chế; gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình ám, cũng không lo chính chiến. Bị Thái Tuế xung mà thành Phúc, gâp Bạch Hổ sẽ vô sự. Gặp Tấu thư sẽ vinh hiển bất ngờ. Thanh Long động sẽ có việc mừng từ văn thư. Gặp Tiểu Hao, Đại Hao không bị ảnh hưởng, gặp Bệnh Phù, Quan Phù không gặp tai họa. Nữ mệnh có cát tinh nhập miếu là số vượng phu ích tử; được Văn Xương, Văn Khúc kèm hai bên phải trái là được phong tặng. Gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Hóa Kị thì dễ chuốc điều tiếng thị phi.

Sao Thiên Lương lạc hãm, thủ mệnh tại cung Tỵ, Hợi, lại có Mệnh Mã đồng cung là cách "Lương Mã phiêu đãng", Chủ về vất vả lao lực mà không có kết quả, phải phiêu lãng lưu lạc.

Sao Thiên Lương lạc hãm, thủ mệnh tại cung Thân, lại có sao Thái Dương lạc hãm tại cung thìn (tài bạch) hội chiếu là cách cục "Thiên Lương củng Nguyệt", chủ về cuộc đời nhiều biến động, phiêu bạt tha hương, dễ mất mạng về tửu sắc, hoặc phá gia bại sản.

Ca Quyết:

Thiên Lương nguyên thuộc thổ; Nam Đẩu tối cát tinh

Hóa ấm danh diên thọ; phụ mẫu cung chính tinh

Điền trạch huynh đệ nội; đắc chi phúc tự sinh

Hình thần tự trì trọng; tâm tính cánh hòa bình

Sinh lai vô tai hoạn; văn chương hữu thanh danh

Lục thân cánh hòa mục; sĩ hoạn cư vương đình

Cự Môn nhược tương hội; lao lục lịch gian tân

Nhược phùng Thiên Cơ chiếu; tăng đạo hưởng sơn lâm

Nhị tinh tại Thìn Tuất; phúc thọ bất tu luận.

Nghĩa là:

Thiên Lương vốn thuộc thổ, là Nam Đẩu cát tinh

Hóa ấm thêm tuổi thọ, làm chủ phụ mẫu cung

Tại điền trạch, huynh đệ, gặp được thì phúc lành

Hình thần vững chãi, chín chắn, tâm tính hiền lành

Một đời không tai họa, văn chương có thanh danh

Thân thích đều hòa mục, làm quan tại triều đình

Cự Môn nếu gặp phải, số vất vả gian nan

Nếu được Thiên Cơ chiếu; làm tăng đạo ẩn chốn sơn lâm

Hai sao Thìn, Tuất; phúc thọ hưởng vô cùng.

  • Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn:
Báo lỗi - Góp ýThẻ bài viết: Sao Thiên LươngÝ nghĩa sao Thiên Lươngsao thiên lương tại mệnhsao thiên lương hãm địasao thiên lương vượng địa

Bài viết liên quan

Đặc tính sao Thái Âm - là một cát tinh 3.199 lượt xem | 2016-02-20 06:48:04
Đặc tính sao Phá Quân - Chủ về phu thê, tử nữ 3.337 lượt xem | 2016-02-24 23:35:27
Ý nghĩa sao Vũ Khúc - Mang ý nghĩa công danh tài lộc 23.235 lượt xem | 2015-06-26 10:01:09
Đặc tính của sao Thiên Cơ 2.106 lượt xem | 2016-02-17 07:07:30

Xem ngày tốt xấu

VIỆC TỐT HÔM NAY ( 09-08-20 )

Nên: Cám ơn bạn đã quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hoành thành những ứng dụng phục vụ quý đọc giả tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.
Hôm nay là ngày Trực, tốt cho mọi việc Xem ngay

Xem nhanh Tử Vi Trọn Đời

Xem nhanh Sao Hạn 2017

Click Like theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp hàng ngày qua: