You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Đặc tính sao Thiên Tướng - là vị Thần nắm giữ ấn tín

Thiên Tướng miếu địa, vượng địa hay đắc địa có thể khắc chế được tính hung ác của các sát tinh. Coi sát tinh như sao tùy thuộc.

Đặc tính sao Thiên Tướng - là vị Thần nắm giữ ấn tín

 Đặc tính cơ bản của sao Thiên Tướng trong Tử Vi

Tên saoĐẩu phậnÂm dương ngũ hànhHóaChủTứ hóa
Thiên TướngNam Đẩu (thứ 5)Dương ThủyẤnQuan lộcKhông

Thuộc tính âm dương của sao Thiên Tướng là dương Thủy, là sao đứng thứ 5 trong chòm sao Nam Đẩu, hóa khí là ấn, làm chủ cung quan lộc, thiên về việc văn, có thể giải trừ được tính ác của sao Liêm Trinh.

Sao Thiên Tướng là vị thần nắm giữ ấn tín ở bên cạnh đế tọa (sao Tử Vi), xử sự thông minh và chính trực, không hề nà vất vả, trung thành tận tụy, làm việc cẩn thận, có tính thần chính nghĩa, tính toán chu đáo, giàu lòng trắc ẩn, thấy kẻ ác thì bất bình, sẵn sàng giúp đỡ người khác, làm người có thủy chung, cho nên rất phù hợp với các chức vụ thư kí, phụ tá.

Sao Thiên Tướng nếu gặp các cát tinh như Tử Vi, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, thì chủ về tiền tài chức vị song toàn. Nếu gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh xung phá, gặp Kình Dương, Đà La, chủ về có nghề sở trường; Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ bị tàn tật. Vì Thiên Tướng có thể khắc chế được cái xấu của Liêm Trinh, trợ giúp cho Thái Dương, Thái Âm, nên nếu các cung thân, mệnh, quan gặp được nó thì hiển vinh; cung tử, nữ gặp được nó thì con cái thành đạt tài giỏi. Sao Thiên Tướng xuất hiện ở 12 cung đều cát tường, gặp hung tinh cũng không biến đổi tính chất, vận hạn mà gặp nó là giàu.

Sao Thiên Tướng ưa gặp sao Tả Phù và Hữu bật; nếu được sao Long Trì, Phượng Các kèm hai bên, sẽ tăng thêm khí thế của sao Thiên Tướng, có thể phò tá cho người Hiển Qúy, hơn nữa còn có thể đảm đương trọng trách, phát huy hùng tài.

Sao Thiên Tướng nếu ở cung vị miếu, vượng thì có khả năng đề kháng với sát tinh, dù gặp sát tinh thì cũng có thể thi triển được tài nghệ. Nếu sao Thiên Tướng ở cung vị bình hòa hoặc lạc hãm, lại gặp thêm sát tinh mà không được các cát tinh trợ giúp, sẽ giảm bớt ưu điểm của nó mà trở thành người thận trọng quá mức, chỉ biết quan tâm tới bản thân.

Sao Thiên Tướng hoặc sao Thiên Phủ thủ mệnh, sao Thiên Phủ, sao Thiên Tướng ở cung tài bạch hội chiếu, lại không bị sát tinh xung phá, đây là cách "Phủ Tướng triều viên", chủ về phú quý song toàn, có quý nhân phò trợ. Sao Liêm Trinh (tù), sao Thiên Tướng (ấn) cùng thủ mệnh tại cung Tý, Ngọ, nếu lại cùng với sao Kình Dương (hình) cũng đồng cung thủ mệnh, đây là cách "Hình Tù giáp ấn", chỉ về khắc tổn thương nặng, thường bị kiện tụng tranh chấp.

Ca Quyết:

Thiên Tướng nguyên thuộc thủy; hóa ấn chủ quan lộc

Thân mệnh nhị cung phùng; định chủ đa tài phúc

Hình thể hựu phì mãn; ngữ ngôn bất kinh độc

Xuất sĩ chủ phi đằng; cư gia chủ tài cốc

Nhị hạn nhược phùng chi; bách sự khán sung túc.

Nghĩa là:

Thiên Tướng vốn thuộc thủy; hóa ấn chủ quan lộc

Cung Thân, Mệnh nếu gặp; ắt chủ về nhiều tài, phúc

Người béo tốt đầy đặn; Lời nói không khinh bạc

Làm quan mau thăng tiến; ở nhà nhiều tiền bạc, gạo thóc

Hai hạn nếu gặp phải; muôn sự thấy sung túc.

  • Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn:
Báo lỗi - Góp ýThẻ bài viết: Sao Thiên TướngÝ nghĩa sao Thiên Tướngsao thiên tướng tại mệnhsao thiên tướng hãm địasao thiên tướng vượng địasao thiên tướng đắc địa

Bài viết liên quan

Có thể bạn thích

Đặc tính sao Văn Khúc - tài nghệ và đào hoa 2.125 lượt xem | 2016-02-28 22:18:27
Đặc tính của sao Thiên Phủ 2.234 lượt xem | 2016-02-19 17:14:31

Xem ngày tốt xấu

VIỆC TỐT HÔM NAY ( 05-07-20 )

Nên: Cám ơn bạn đã quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hoành thành những ứng dụng phục vụ quý đọc giả tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.
Hôm nay là ngày Trực, tốt cho mọi việc Xem ngay

Xem nhanh Tử Vi Trọn Đời

Xem nhanh Sao Hạn 2017

Click Like theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp hàng ngày qua: