You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Lễ hội ngày 13 thang 10 âm lịch - Hội Tế Trâu Ở Đền Bà

Hội Tế Trâu Ở Đền Bà được tổ chức vào ngày 13 tới ngày 15 tháng 10 âm lịch tại Thôn Vị Thanh, xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh phúc.

Lễ hội ngày 13 thang 10 âm lịch - Hội Tế Trâu Ở Đền Bà

Hội Tế Trâu Ở Đền Bà (Đền Vị Thanh)

Thời gian: tổ chức từ ngày 13 tới ngày 15 tháng 10 âm lịch.

Địa điểm: Thôn Vị Thanh, xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh phúc.

Đối tượng suy tôn: ghi nhớ công ơn của nữ vị tướng Thanh Nương tài giỏi là người có công phò giúp Trưng Nữ Vương đánh giặc cứu nước.

Nội dung: Lễ này rất công phu, bắt đầu từ việc chọn trâu lễ, chọn người nuôi trâu lễ, làm chuồng…Đến ngày lễ tế trâu diễn ra, đoàn người làm lễ trịnh trong trong trang phục áo đỏ, có kiệu bát cổng, chiêng, trống rộn ràng trong tiếng reo hò của dân làng, cùng hàng trăm bó đuốc được đốt lên.

Sau đó lễ tế trâu được diễn ra với nhiều nghi thức truyền thống, trịnh trọng như tắm cho trâu, nghinh thánh, hiến trâu. Tiếp theo phần lễ sẽ là phần hội với nhiều trò chơi dân gian đặc sắc khác, kéo dài hết ngày 15 tháng 10 âm lịch.

đến với đền Bà du khách sẽ có cơ hội để tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc lâu đời của người dân Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, tham quan đền Bà, du khách còn thưởng lãm bức tranh quê an lành với cảnh quan thanh bình. Cảnh quan, kiến trúc và ý nghĩa của điểm đến khiến nơi này xứng đáng là nơi dừng chân ghé thăm khá tiêu biểu của mọi du khách, trong hành trình khám phá Vĩnh Phúc của mình.

  • Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn:
Báo lỗi - Góp ýThẻ bài viết: Hội Tế Trâu Ở Đền Bàđền vị thanhlễ hội trong tháng 10

Bài viết liên quan

Có thể bạn thích

Ý nghĩa sao Thiên Sứ 3.340 lượt xem | 2015-07-03 23:32:16
Phong Thủy Cho Người Mệnh Chấn 3.523 lượt xem | 2016-01-18 18:12:29

Xem ngày tốt xấu

VIỆC TỐT HÔM NAY ( 02-06-20 )

Nên: Cám ơn bạn đã quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hoành thành những ứng dụng phục vụ quý đọc giả tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.
Hôm nay là ngày Trực, tốt cho mọi việc Xem ngay

Xem nhanh Tử Vi Trọn Đời

Xem nhanh Sao Hạn 2017

Click Like theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp hàng ngày qua: