You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Nguyên tố cơ bản của Tử Vi Đẩu Số

Nếu muốn đi sâu nghiên cứu về mệnh lí Đẩu số, thì thao tác nhập môn cơ bản nhất chính là phải hiểu rõ về đặc tính của hệ thống sao.

Nguyên tố cơ bản của Tử Vi Đẩu Số

Những sao khác nhau không chỉ được tượng trưng không chỉ được tượng trưng bởi những nhân vật phong thần khác nhau, mà thuộc tính ngũ hành, chủ hóa, tính chất cát hung khi xung chiếu khác nhau. Bởi vậy, khi tìm hiểu về các sao cần phải bắt đầu từ những đặc tính cơ bản này.

Đặc tính của các sao là các tính chất nội tại riêng biệt của từng sao, và trạng thái kìm hãm sự phát huy cùng với các hàm nghĩa đặc biệt khi nó gặp các sao khác ở những cung vị khác nhau. Trong tiết này, chúng ta sẽ lấy các cấp sao làm căn cứ phân loại để thảo luận về đặc tính của các sao.

Những nguyên tố cơ bản của Tử Vi Đẩu Số

1. Thuộc tính ngũ hành của sao, vị trí của nó trong từng hệ thống sao, tráng thái hóa khí, cung vị nó làm chủ, công năng và sức mạnh có lợi của bản thân sao. Ví dụ: sao Tử Vi có thuộc tính âm dương ngũ hành là "âm thổ", trong hệ thống Bắc đẩu để tọa, trung tâm của các sao, hóa khí là tôn quý, chủ về cung Quan lộc.

2. Những kiêng kị hoặc trạng thái bất lợi của sao trong mệnh bàn. Ví dụ: sao Thiên Đồng tuy là cát tinh, nhưng lại không hợp với người sinh năm "Canh". Ở cung Mão, cung Thìn thì không tốt; ở cung Dậu, cung Tuất chủ về sân hận, hối tiếc, không nên ở cung mệnh, cung thân.

3. Trạng thái cát hung khi phối hợp với các sao khác trong mệnh bàn. Ví dụ: sao Vũ Khúc thích đồng cung với lục cát tinh sẽ được gia tăng sức mạnh, cũng ưa gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa để làm tăng hào quang của nó.

4. Những bài ca quyết. Thông thường các bài ca quyết đều là sự tổng kết về đặc tính của mỗi sao nếu muốn trở thành nhà nghiên cứu Tử Vi Đẩu Số chuyên nghiệp, tốt nhất nên ghi nhớ các ca quyết này.

  • Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn:
Báo lỗi - Góp ýThẻ bài viết: tử vi đẩu sốnguyên tố cơ bản của tử vi đẩu sốquy tắc xem lá số tử vi

Có thể bạn thích

Xem ngày tốt xấu

VIỆC TỐT HÔM NAY ( 07-07-20 )

Nên: Cám ơn bạn đã quan tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hoành thành những ứng dụng phục vụ quý đọc giả tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.
Hôm nay là ngày Trực, tốt cho mọi việc Xem ngay

Xem nhanh Tử Vi Trọn Đời

Xem nhanh Sao Hạn 2017

Click Like theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp hàng ngày qua: